Xã Thạch Thắng tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018
15:16 21/12/2017

Ngày 21/12/2017 UBND xã Thạch Thắng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Trần Bá Từ, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Tất Dũng, Chỉ huy trưởng BCHQS xã, đồng chí Nguyễn Hữu Ánh, Trưởng Công an xã chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Thượng tá Trần Mạnh Quế, Chính trị viên BCHQS huyện; Thiếu tá Đặng Văn Ngọc, Phó trưởng Công an huyện và đồng chí Nguyễn Hữu Tài, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã dự và chỉ đạo Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2017, xã nhà đã tập trung theo hướng phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân, củng cố thế trận Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng lực lượng Quân sự, Công an, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, làm nòng cốt trong tham mưu và thực hiện nhiệm vụ QP-AN trên địa bàn. Tập trung triển khai có hiệu quả các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, gắn với các chỉ thị, Nghị quyết, của Tỉnh, huyện về nhiệm vụ QP-AN; Nâng  cao năng lực điều hành của Cấp ủy, chính quyền; chủ động phòng ngừa, đấu trang làm thất bại âm mưu “Diễn biến hòa bình”, "Bạo  loạn lật đổ" của các thế lực thù địch, nhất là âm mưu thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Cùng khí thế đó, LLVT xã nhà đã phát huy truyền thống của địa phương, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu kinh tế, chính trị văn hóa - xã hội, Quốc  phòng - An ninh, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; đời  sống nhân dân được nâng lên, chính trị ổn định, an ninh trật tự an toàn xã hội được giữ vững, niềm tin của quần chúng nhân dân đối với Đảng, Nhà nước tiếp tục được nâng cao, góp  phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đưa xã nhà về đích nông thôn mới trong năm 2017.

Lực lượng bộ đội, dân quân giúp đỡ nhân dân xây dựng bờ rào

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thượng tá Trần Mạnh Quế, Chính trị viên BCHQS huyện thay mặt đoàn công tác của huyện và đồng chí Nguyễn Hữu Tài, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận, biểu dương những kết quả của LLVT xã nhà đạt được trong năm 2017, chỉ rõ một số điểm còn tồn tại hạn chế trong năm qua, đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018. Trong đó, chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho Cán bộ, chiến sỹ LLVT xã nhà theo tinh thần Nghị quyết TW 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ và Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường công tác phối hợp nắm chắc địa bàn, không để bị bất ngờ trong mọi tình huống xảy ra, phối hợp với các ngành, đoàn thể trong việc tuyên truyền đẩy mạnh thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc góp phần giữ vững, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thượng tá Trần Mạnh Quế phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, lãnh đạo UBND xã đã trao giấy khen cho 02 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác QP-AN năm 2017.

Đồng chí Trần Bá Từ, Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho thôn Cao Thắng, Yên Lạc
Đồng chí Nguyễn Phi Trung, Phó chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho các cá nhân

Tin bài: Hoàng Dương