Chiều ngày 25/5/2022, tại trường Tiểu học Thạch Thắng, UBND xã Thạch Thắng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với sự tham gia của lãnh đạo Cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể cấp xã; BGH các trường học, các thầy cô giáo và trẻ em trong toàn xã.

Toàn cảnh lễ phát động

Xã Thạch Thắng có 1423 trẻ em dưới 16 tuổi chiếm 28,2% dân số toàn xã, trẻ em khuyết tật 27 em. Trong những năm qua, nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, Cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể đã thường xuyên quan tâm và tập trung thực hiện hiệu quả các giải pháp đảm bảo cho trẻ em có điều kiện tốt nhất để được học tập, vui chơi và phát triển, được thể hiện các quyền theo quy định của Luật trẻ em. Chú trọng quan tâm về vật chất và tinh thần để các em có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống; chăm lo đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tại các trường học, các điểm vui chơi cho trẻ em tại TTVH xã và nhà văn hóa các thôn; thực hiện tốt công tác truyền thông để nâng cao nhận thức cho người lớn và trẻ em, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với trẻ em...Tuy nhiên, công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em còn gặp nhiều khó khăn, tình trạng trẻ em bị đuối nước, tai nạn thương tích vẫn còn xảy ra.

Lãnh đạo UBND xã phát biểu phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Công an xã tuyên truyền phòng chống đuối nước cho trẻ em...

Và đại diện Hội liên hiệp Phụ nữ xã tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em

Tại lễ phát động, lãnh đạo UBND xã đã phát biểu phát động và đề nghị các ban ngành, đoàn thể, các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt cho trẻ em để các em được sống, học tập và phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh không bị bạo lực, xâm hại.

Các đại biểu tặng quà cho các trẻ em trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn TN và Công an cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực dễ xảy ra đuối nước

Cũng tại buổi lễ đại diện cấp ủy, chính quyền và các ban ngành, lãnh đạo nhà trường đã tặng quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đặc biệt, các em được đại diện Công an xã, hội LHPN xã trang bị một số kiến thức cơ bản về phòng chống đuối nước và phòng chống xâm hại trẻ em.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 150.180
    Online: 19