Hòa chung trong không khí cùng với Tuổi trẻ cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 và chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 18 ,nhiệm kỳ 2022- 2027. Được sự chỉ đạo của BTV huyện Đoàn, Hội đồng đội huyện, sự cho phép của BTV Đảng ủy, BCH Đoàn xã, Hội đồng đội xã Thạch Thắng tổ chức tổng kết công tác Đoàn – Hội – Đội trên địa bàn dân cư và hội thi đồng diễn “ Nghi thức đội” hè năm 2022.

5/5 chi đội tham gia hội diễn nghi thức đội

Trong những năm qua, BCH Đoàn xã đã có nhiều nỗ lực trong việc nghiên cứu, từng bước đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt Đội trên địa bàn dân cư; tập trung xây dựng, kiện toàn và tăng cường hiệu quả hoạt động của Hội đồng Đội xã, quan tâm bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ các đồng chí phụ trách Đội; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng.

Năm 2022, Cấp ủy, chính quyền địa phương và cả hệ thống chính trị cùng nhân dân toàn xã đang tập trung, nỗ lực để thực hiện cũng cố vững chắc các tiêu chí xây dựng NTM mới trên địa bàn và tổ chức nhiều sự kiện chính trị quan trọng. Tuy nhiên, xác định công tác Đội và phong trào thiếu nhi là nội dung hết sức quan trọng trong việc nâng cao chất lượng học tập, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, xây dựng Đội chính là xây dựng Đoàn trước một bước. Do đó Cấp ủy, chính quyền, MTTQ cùng lãnh đạo các thôn đã hết sức quan tâm, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện để tổ chức Đoàn tổ chức triển khai các hoạt động Đội trên địa bàn dân cư.

Dưới sự dìu dắt của các anh chị phụ trách các em đã tham gia tập luyện nghiêm túc, hăng say để đến hôm nay các em tập trung về đây báo cáo kết quả luyện tập trong thời gian qua trước các anh chị trong BTV Huyện đoàn, các bác trong Cấp ủy, chính quyền, MTTQ cùng toàn thể bà con nhân dân trong toàn xã.

Hội thi lần này để giúp cho các em được học tập, trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện tính tự giác, tính kỷ luật, lòng tự tin và tinh thần đoàn kết trong học tập, lao động và sinh hoạt cộng đồng, góp phần hình thành các kỹ năng để giúp các em phát triển tốt hơn. Đồng thời cũng là dịp để Hội đồng Đội tự đánh giá chất lượng tổ chức hoạt động Đội trên địa bàn dân cư, đặc biệt là công tác giáo dục truyền thống, lý tưởng đạo đức cách mạng, công tác bồi dưỡng Đội viên để kịp thời tham mưu với BCH đoàn xã tham mưu cho Cấp ủy, chính quyền địa phương về các giải pháp để từng bước nâng cao chất lượng hoạt động Đội và công tác phong trào thiếu nhi ở địa phương và trường học trong thời gian tới.

Trải qua một quá trình hoạt động hè, các đơn vị đã tổ chức luyện tập nghi thức đội và các bài hát múa trong thời gian vừa qua. Tuy thời thiết nắng nóng nhưng các em đã nhiệt tình và cố gắng hoàn thành tốt chương trình kế hoạch đề ra. Các em đã thể hiện được tất cả những gì mà mình đã được truyền đạt và đã luyện tập trong khoảng thời gian hè vừa qua, với những phần thi rất xuất sắc của các đơn vị đã làm cho lễ tổng kết của chúng ta thêm phần hấp dẫn, được quý vị đại biểu, BTC và khán giả đánh giá rất cao những màn trình diễn hết sức ấn tượng của các đơn cị. Các phần thi được BGK đánh giá rất cao với những điểm số cao. Xứng đáng với công sức và nỗ lực mà 3 tháng hè vừa qua các em đã tham gia rèn luyện tại các đơn vị hôm nay đã gặt hái được thành quả.

chi đội Cao Thắng đạt giải nhất trong hội diễn

Trải qua quá trình gần ba tháng tập luyện thì Đoàn xã đánh gia cao các đơn vị đã tổ chức cho các em sinh hoạt và luyện tập đều đặn và đầy đủ, đặc biệt là sự quan tâm của chi ủy và ban mặt trận và nhân dân các thôn góp phần tạo nên thành công của quá trình sinh hoạt hè của các em. Các đơn vị đã rất sáng tạo và tập luyện các tiết mục tự biên đặc sắc với những điệu múa uyển chuyển.

chi đội Trung Phú thể hiện phần thi múa hát tập thể

Bế mạc hội thi đồng diễn Nghi thức đội trên địa bàn dân cư hè năm 2022. 5/5 đơn vị đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình, kết quả chi đội Cao Thắng giành giải nhất, chi đội Trung Phú giành giải nhì, chi đội Yên Lạc giành giải ba và chi đội Nam Thắng, Hòa Bình đạt giải khuyến khích.

Hai chi đội đạt giải khuyến khích

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 150.083
    Online: 14