Sáng ngày 12/01/2023, xã Thạch Thắng tổ chức hội nghị Tổng kết xây dựng nông thôn mới và công tác thi đua khen thưởng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Kim Trung - Phó Trưởng phòng nội vụ huyện, đồng chí Đinh Thị Thùy Linh - Phó Giám đốc BHXH huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, TT HĐND- Lãnh đạo UBND, TT UBMTTQ, Trưởng, Phó các nhành, đoàn thể, cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã, đại diện lãnh đạo các nhà trường, Trưởng trạm Y tế, cán bộ công chức đã nghỉ hưu và chuyển công tác, đại diện các HTX trên địa bàn, đại diện các Ban hành giáo; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, công an viên, thôn đội trưởng, Trưởng các chi đoàn, chi hội các hộ gia đình tiêu biểu trong công tác xây dựng NTM năm 2022.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Năm 2022, việc triển khai các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là  ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, ngay từ đầu năm, Ban Chỉ đạo xã đã chủ động nắm bắt, dự báo đúng tình hình; tập trung thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện, đặc biệt là luôn sát sao, bám sát cơ sở để kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc. Do vậy, Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn đã đạt được những kết quả tích cực.

 Triển khai xây dựng 01 mô hình tập trung, tích tụ ruộng đất tại thôn Nam Thắng với diện tích 11ha. Sản xuất thủy sản có bước phát triển, tổng sản lượng cả năm ước đạt trên 80 tấn; trong năm, đã khâu nối cho 04 hộ nuôi trồng thủy sản tiếp cận chính sách hỗ trợ từ Nghị quyết HĐND tỉnh, huyện với tổng mức hỗ trợ trên 100 triệu đồng để phát triển mô hình. Hoạt động thương mại - dịch vụ dần được phục hồi và đạt được kết quả tích cực; xây dựng 01 mô hình vừa, 6 mô hình nhỏ. Tính đến thời điểm hiện tại, xây dựng được 44 mô hình, trong đó 3 mô hình vừa và 41 mô hình nhỏ; Trong năm phát triển thêm 02 doanh nghiệp, 01 siêu thị mini....

 Làm mới 3,4km đường ngõ xóm và nội đồng; 1km đường rải thảm Các bon; 0,5km đường rải thảm nóng, đổ mở rộng lề đường 5km; xây dựng gần 1,3km kênh mương nội đồng; 3,5km rãnh thoát nước trong khu dân cư; xây dựng 0,5km vỉa hè đường trục thôn Cao Thắng; xây dựng thành công 01 tuyến đường trải nghiệm tại thôn Trung Phú; vận động hiến 300m2 đất; trồng 500 cây bóng mát, 5km hàng rào xanh...

 Phát quang 6 km hành lang an toàn lưới điện; làm mới 2km đường điện thắp sáng làng quê. Xây mới 01 dãy nhà học 2 tầng 8 phòng và triển khai xây dựng nhà học đa chức năng tại trường Tiểu học; lát gạch Block sân trường THCS Thắng Tượng; Sơn sửa nhà làm việc 3 tầng; tu sửa, mua sắm một số thiết bị nhà một cửa, tu sửa một số hạng mục tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã… đổ nâng cấp khuôn viên nhà văn hóa thôn 2.000m3 đất; lát 700m2 gạch Block khu vui chơi, vỉa hè nhà văn hóa thôn Cao Thắng, Nam Thắng, Yên Lạc; xây dựng 01 khu vui chơi người già và trẻ em.

Tổng kinh phí xây dựng đường, kênh, rãnh và một số hạng mục hạ tầng tại xã và các thôn là trên 13 tỷ bằng nguồn nhân dân đóng góp và kinh phí hỗ trợ của các cấp.

Đồng chí Hoàng Trọng Dương - Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo tại hội nghị

Qua nghe báo cáo, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá khẳng định các kết quả đã đạt được; những bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành; những cách làm hay của địa phương trong tuyên truyền, vận động nhân dân, huy động nguồn lực trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu. Cũng những khó khăn, vướng mắc trong công tác xây dựng nông thôn mới thời gian qua như vấn đề rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch, thực hiện tiêu chí môi trường, nhà ở, vườn hộ, giảm nghèo. Các ý kiến tham luận cũng đã có nhiều giải pháp thực hiện trong thời gian tới đối với chương trình xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn.

Ý kiến phát biểu tham luận của đại biểu

Hội nghị tiến hành ký kết thi đua năm 2023 giữa các thôn, các ngành, đoàn thể với BCĐ xây dựng nông thôn mới xã.

Ký kết thi đua năm 2023

Hội nghị đã trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBND xã cho các tập thể, cá nhân và các hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2022.

           

Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tất Cường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã đã ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua đồng thời đề nghị các tổ chức, các ngành, đoàn thể, lãnh đạo các thôn, các đơn vị đóng trên địa bàn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện những nội dung trọng tâm của hội nghị, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp, phấn đấu đưa xã nhà hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao vào tháng 6/2023.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 150.169
    Online: 15